NOEL VÀ NHỮNG MẪU NAILS GIÁNG SINH ĐẸP MẮT

Ngày: 14/12/2022 lúc 10:00AM

Còn 17 ngày nữa là đến Giáng sinh rồi, có ai nôn nao giống admin không. Tuy đã trải qua biết bao nhiêu mùa giáng sinh nhưng còn rất nhiều người chưa biết ý nghĩa ngày giáng sinh và ông già Noel là ai? Nếu bạn chưa biết hãy đọc bài chia sẻ này, khám phá những điều thú vị của Lễ Giáng Sinh nhé. Và Admin cũng nôn nao sửa soạn cho mình một bộ nails. Mọi người đã chọn được mẫu nails Giáng Sinh “cute” chưa. Cùng Hint Academy đón Giáng sinh với những mẫu nails Giáng sinh nổi bật nhất nhé.

ÔNG GIÀ NOEL LÀ AI?

Ông già Noel hay là ông già Tuyết là nhân vật gắn liền với mùa Lễ Giáng Sinh. Đó là hình ảnh một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen. Ông đội chiếc mũ đỏ, chòm râu dài trắng. Khuôn mặt hóm hỉnh cùng tiếng cười “hô hô hô” đã tồn tại trong nhiều nền văn hoá các quốc gia, đặc biệt ở các nước phương Tây.

Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Vào dịp Giáng Sinh, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. Và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình. Với cỗ xe kéo bởi 9 con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các bạn nhỏ khắp nơi.

GIÁNG SINH DIỄN RA VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM

 

Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12. Nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái. Thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”. Còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này. Cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregory.

Ý NGHĨA CỦA TÊN GỌI CHRISTMAS

 

Chữ Christmas gồm có chữ Christ và Mas. Chữ Christ (bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp là “Χριστός” (Khrīstos)), là tước vị của Đức Giêsu (nghĩa là Đấng được xức dầu). Chữ Mas nghĩa là thánh lễ. Khi chữ Christ và Mas viết liền thành ra chữ Christmas. Christmas có nghĩa là ngày lễ của Đấng Christ, tức là ngày lễ Giáng sinh của Đức Giêsu. Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau. Vì chữ Hy lạp viết chữ Christ là Christos, Xpiơtós hay Xristos. Người ta dùng phụ âm X để tượng trưng cho nguyên chữ Xristos hay Xpiơtós, rồi thêm chữ Mas kế cận để thành chữ Xmas.

Ý NGHĨA CỦA TÊN GỌI NOEL

Noel (phiên âm tiếng Việt gọi là Nô-en) là từ tiếng Pháp Noël, dạng cổ hơn là Naël. Có gốc từ tiếng Latinh nātālis (diēs) có nghĩa là “(ngày) sinh”. Cũng có ý kiến cho rằng tên gọi Noel xuất phát từ tước hiệu Emmanuel. Tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, như được chép trong sách Phúc âm Matthew.

Ngoài Ông già Noel còn có các biểu tượng khác như cây thông Noel, vòng nguyệt quế, các món ăn đặc trưng của Giáng sinh.

VÒNG NGUYỆT QUẾ

 

Vòng nguyệt quế trang trí Noel là vòng lá có hình tròn. Vòng nguyệt quế nói lên tính cách sự sống vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Theo những người Thiên chúa giáo, vòng lá này được kết bằng lá xanh. Thường được đặt trên bàn hay treo lên cao để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

TIẾNG CHUÔNG NGÂN VANG

Các chuông nhà thờ ở các nước Tây Ban Nha ngân vang vào lúc nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời. Trong một số nền văn hóa Á châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết, một việc vui hay một sự kiện buồn nào đó vừa xảy đến. Ở những quốc gia Tây phương, tiếng chuông rung lên chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần.

HANG ĐÁ VÀ NGÔI SAO DẪN ĐƯỜNG

 

Vào mùa Giáng sinh, chúng ta thường thấy một máng cỏ được đặt trong hang đá (có thể làm bằng gỗ, giấy). Hang đá được dựng lên trong nhà hay ngoài trời với các hình tượng Chúa Giê-su, Mẹ Maria, Thánh Giê-su. Xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa để kể lại sự tích Chúa ra đời trong máng cỏ. Bên trên thường có gắn một ngôi sao, biểu trưng cho ngôi sao đã dẫn đường cho các nhà chiêm tinh đến diện kiến Chúa Giáng sinh.

CÂY THÔNG NOEL

 

Cây Giáng Sinh là cây thông sẽ được trang trí rất đẹp mắt, với đèn nháy và các vật trang trí. Trong khi mọi cây cối đều héo rũ thì riêng mình cây thông vẫn xanh tươi trong mùa đông. Chính điều đó, từ thời cổ đại con người đã coi thông là loại cây phục sinh.

Truyền thuyết cũng kể rằng vào thế kỷ thứ VII có một nhà tu người Anh. Thánh Boniface (sinh năm 680) trên đường hành hương tình cờ bắt gặp một nhóm những kẻ ngoại đạo sùng bái. Họ tập trung quanh một cây sồi lớn và dùng một đứa trẻ để tế thần. Ðể ngăn cản buổi tế thần và cứu đứa trẻ, Boniface đã hạ gục cây sồi chỉ bằng một quả đấm. Tại nơi đó đã mọc lên một cây thông nhỏ. Vị thánh nói với những kẻ ngoại đạo rằng: “Cây thông nhỏ là cây của sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế”. Từ đó, người ta trồng cây thông trong lễ Giáng sinh – biểu tượng của niềm hi vọng và sức sống mới.

NHỮNG MÓN QUÀ TRONG NGÀY LỄ GIÁNG SINH

Đối với một số người, những món quà Giáng Sinh còn có một ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Đó là lễ kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giê-su. Món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người.

Trong đêm Giáng sinh, thì trẻ con vẫn giữ thói quen treo tất. Chờ đến sáng hôm sau sẽ có 1 món quà trong đó từ ông già Noel. Câu chuyện được truyền tai nhau thể hiện rằng. Nhiều người đặt niềm tin vào việc Thánh Nicholas đã giúp đỡ nhà quý tộc nghèo qua những đôi tất. Là nguồn gốc chính của biểu tượng này.

 

 

Bây giờ chắc hẳn mọi người cũng đã biết ý nghĩa của Giáng Sinh, và các biểu tượng của ngày Noel. Giáng sinh cũng gần kề rồi, các bạn đã chuẩn bị gì cho giáng sinh chưa? Chắc hẳn các bạn cũng chuẩn bị sắm quần áo để đi chơi lễ nhưng cũng không quên tút lại bộ móng đón giáng sinh. Các bạn học viên lớp nails của Hint Academy cũng đã sáng tạo một số mẫu nails chào đón Giáng sinh. Cùng Hint Academy ngắm những mẫu nails Giáng sinh dễ thương do chính tay học viên làm nhé!

CÁC MẪU NAILS GIÁNG SINH DO HỌC VIÊN LỚP NAILS TẠI HINT ACADEMY THỰC HIỆN:

 

LỜI KẾT

Làm đẹp là điều không thể bỏ qua vào các dịp lễ tết, ngành Nails hiện đang trên đà phát trển mạnh mẽ với mẫu mã đa dạng. Đa dạng cả về mẫu mã lẫn phong cách, form dáng nails. Còn về màu sắc hay các trang trí móng thì bạn sẽ choáng váng giống như admin khi lần đầu tiép xúc. Nhưng các bạn học viên cứ yên tâm nhé, tại Hint Academy các bạn sẽ được giáo viên cầm tay chỉ việc và học giáo trình quốc tế cập nhật liên tục. Theo dõi Hint Academy để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé. 

Bích Ngân
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục